แต้ว ณฐพรที่ตกหลุมรักนิเซโกะเข้าอย่างจัง

วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์มาพูดคุยกับเราสบายๆ ด้วยท่าทางสดใส เราได้ทราบว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของเธอในฮอกไกโดและทั้ง 2 ครั้งนิเซโกะก็เป็นสถานที่ที่เธอเลือกมา นิเซโกะอาจจะเป็นสถานที่ใหม่สำหรับคนไทย แต่อะไรที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้ถึงหลงรักเมืองนี้เข้าอย่างจัง มาคุยกับเธอกันเลยดีกว่า

ทีมงาน: เป็นอย่างไรบ้างคะ มาเที่ยวนิเซโกะครั้งนี้

คุณแต้ว: สบายๆ ชิวๆ ทุกคนสนุกมาก (พร้อมรอยยิ้มสดใสเป็นเครื่องยืนยันว่าสนุกมากจริงๆ)

ทีมงาน: มานิเซโกะรอบนี้เป็นรอบที่ 2 แล้วได้ทำกิจกรรมอะไรบ้างคะ

คุณแต้ว: ก็มีขี่ Snowmobile เล่น Rafting (ล่องแก่ง) ซึ่งทุกคนชอบมาก ตอนแรกกังวลว่าจะน่ากลัวมั้ย จะตกน้ำมั้ย ปรากฎว่าโอเคมากเลยค่ะ สนุกและทุกคนแฮปปี้มาก แล้วก็ไปเล่นสโนว์บอร์ดมาด้วยค่ะ

ทีมงาน: พูดถึงสโนว์บอร์ด หลายๆคนเข้าใจว่ามาช่วงเมษายนเล่นไม่ได้แล้ว หิมะไม่ดี หลังจากคุณแต้วลองแล้วเป็นอย่างไรคะ

คุณแต้ว: ตอนแรกกลัวว่าหิมะจะแข็ง ไม่เป็นพาวเดอร์เหมือนกัน แต่พอมาเล่นจริงๆ หิมะคุณภาพโอเคเลยนะ ไม่เหมือนกับที่เราคิดไว้ตอนแรก พอมาที่นี่กลับรู้สึกว่าเวลาน้อยไป อยากเล่นอีก เพราะที่นี่มีลานสกีความยากง่ายหลากหลาย เหมาะสำหรับทั้งคนที่เพิ่งเริ่มเล่นและคนที่เล่นเก่งแล้ว สำหรับแต้วไปเล่นที่ที่ Green Run (ลานสกีที่ง่ายที่สุด) ดีมาก เหมาะกับ Beginner มากๆ สำหรับคนที่เพิ่งเคยเล่นเป็นครั้งแรกหรือเล่นมาครั้งสองครั้ง แนะนำที่นี่เลยนะ แต้วเคยไปเล่นที่ฮากุบะมา ตรงนั้นค่อนข้างชัน แม้ว่าจะเป็น Green Run เหมือนกัน

ทีมงาน: ติดใจขนาดนี้ อยากกลับมาอีกหรือไม่คะ

คุณแต้ว: ทุกคนอยากกลับมาอีก อย่างน้องเคยไปเล่นที่ฮากุบะก็ไม่ได้สนุกขนาดนี้ พอมาเล่นที่นิเซโกะรู้สึกว่ามันดี ให้กำลังใจคนที่เพิ่งเล่นให้รู้สึกว่าทำได้ เล่นได้ คุณภาพหิมะโอเค แล้วคนก็ไม่เยอะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไปชนใครรึป่าว

ทีมงาน: พูดถึงฮากุบะ บรรยากาศ ลานสกี หิมะต่างจากที่นี่ไหมคะ

คุณแต้ว: รู้สึกว่าต่างนะ รู้สึกว่าหิมะของที่นี่นุ่มกว่า แล้วก็ชอบโลเคชั่น มีความพร้อมในเรื่องของการสอนมากกว่า มีโรงเรียนสอนสกีอย่าง GoSnow ครูสอนดี มีลานสอนสกีจริงจัง เหมาะกับคนที่ไม่เคยเล่นแล้วอยากจะมาลอง แนะนำให้มาที่นิเซโกะ เริ่มต้นในที่ที่จะทำให้เราประทับใจและสนุกกับมัน

ทีมงาน: เมื่อกี้มีพูดถึงโรงเรียน GoSnow ด้วย คุณแต้วได้เรียนกับ GoSnow ด้วยหรือเปล่าคะ

คุณแต้ว: รอบที่แล้วที่มาได้เรียนกับ GoSnow ค่ะ ครูน่ารักมาก รู้สึกเหมือนเพื่อน สอนดี ครูมีโชว์กระโดดให้ดูด้วย ยอมรับเลยว่าเก่งมาก แล้วก็มีการแลก Instagram กัน แต้วโชว์รูปชุดไทยที่แต้วแต่งตอนเล่นละคร เค้าก็ดูงงๆ 55 เมื่อกี้เพิ่งเจอยังกอดกันใหญ่เลย

ทีมงาน: แล้วได้ข่าวว่ามาเที่ยวนี้ได้เข้าร่วมฉลองสงกรานต์ไทยสไตล์นิเซโกะ แข่งขัน Thai Snowater Fight ด้วยใช่มั้ยคะ รู้สึกอย่างไรคะในฐานะตัวแทนประเทศไทย

คุณแต้ว: อายค่ะ อยากอยู่ให้นานกว่านี้ แต่ก็รู้สึกดีค่ะที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ได้โชว์ความเป็นไทยที่แท้จริง ด้วยการลงแข่งแล้วแพ้ไปเลย 55555

ทีมงาน: ไม่เป็นไรค่ะ ปีหน้ามีโอกาสมาแก้ตัวใหม่

คุณแต้ว: 55555555

คุณแต้ว: จริงๆสำหรับนิเซโกะเนี่ย เคยเห็นกลุ่มเพื่อนเรามา ตอนแรกก็ไม่รู้ว่านิเซโกะเป็นยังไง แต่พอได้มาเองก็รู้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะกับการหนีร้อนมาก เป็นที่ที่อากาศดี โดยเฉพาะตอนช่วงเมษาที่ไม่หนาวจนเกินไป อาหารอร่อย แถมได้เล่นสโนว์บอร์ดในสภาพหิมะที่โอเคเลย อย่างล่องแก่ง (Rafting) เป็นอะไรที่ทุกคนติดใจมาก

ทีมงาน: ครั้งที่แล้วมาพักที่ Ki Niseko ครั้งนี้มาพักที่ไหนหรือคะ

คุณแต้ว: ครั้งนี้ก็ได้มาพักที่ Penthouse ที่ Ki Niseko ค่ะ คือ แฮปปี้มากกกก (ลากเสียงยาวมาก) เคยไปที่อื่น มันก็ไม่เหมือนที่นี่ ไม่สะดวกเท่าที่นี่ ทั้งติดกับลานสกี โรงเรียนสอนสกี และมี Ski valet ที่รู้สึกว่าเจ๋งมาก พรีเมี่ยมสุดๆ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก วิวจากห้องก็อลังการมาก ดีมากๆเลยค่ะ

ทีมงาน: ได้ลองแช่ onsen of beauty ไหมคะ

คุณแต้ว: แช่ค่ะ

ทีมงาน: สวยขึ้นไหมคะ

คุณแต้ว: ไม่รู้สิ ต้องให้คนอื่นบอก 5555

ทีมงาน: สวยอยู่แล้ววววว สวยจนสวยกว่านี้ไม่ได้แล้ว

คุณแต้ว: อย่าง An Dining ห้องอาหารของโรงแรมก็อร่อยมาก มีอาหารเป็นเซ็ตทำให้เราได้ลองหลายๆอย่าง เป็นอะไรที่ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นกับญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

ทีมงานหัวเราะ พร้อมชวนให้คุณแต้วมาเที่ยวที่นิเซโกะและมาพักกับ Ki Niseko อีก

คุณแต้ว: แล้วหน้าร้อนที่นี่เค้ามีอะไรเหรอคะ เขาจะกลายเป็นสีเขียวไหม

ทีมงาน: 55555 ใช่ค่ะ เขาจะกลายเป็นสีเขียว ช่วงหน้าร้อน ธรรมชาติสวยมาก และก็มีกิจกรรมให้ทำที่หลากหลายทั้งล่องแก่ง (Rafting) ชมดอกไม้ ที่นี่จะมีซากุระบาน แล้วก็มีดอกทานตะวัน มีขี่จักรยาน ขี่ม้า ปีนเขา กอล์ฟ ขึ้นกระเช้าไปชมวิวบนเขา ทำบาร์บีคิวท่ามกลางวิวสวยๆ และก็ยังขึ้น Hot Air Balloon ไปชมวิวได้อีก มันวิเศษมากๆเลยค่ะ อยากให้ท่านลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

คุณแต้ว: โอ้โห ไฮโซ (พร้อมนับนิ้วว่าเหลืออีกกี่เดือนกว่าจะเข้าหน้าร้อน) อยากมาอีก ผู้ใหญ่น่าจะชอบด้วย อากาศก็เย็นสบายกำลังดีเนอะ

ทีมงาน: ใช่ค่ะ อากาศกำลังดีเลย แนะนำให้มา อาจจะมาช่วงลาเวนเดอร์บานแล้วก็แวะมาเที่ยว ชิวๆ เล่นกิจกรรมสนุกๆต่อที่นิเซโกะ

คุณแต้ว: แน่นอนค่ะ และแต้วก็รู้สึกว่ามาที่นี่แต่ละครั้ง แต่ละฤดูกาลที่มาก็จะได้เห็นอะไรที่ต่างกัน อย่างครั้งแรกช่วงต้นเดือนมีนาคมทุกอย่างขาวโพลนเห็นแต่หิมะ ตอนนี้ก็ได้เห็นธรรมชาติ ได้เล่นกิจกรรมที่หลากหลายขึ้นค่ะ อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือ มาเที่ยวที่นี่รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว สงบ สบายๆ ที่แต้วแฮปปี้มากค่ะ

ทีมงาน: ใช่ค่ะ นิเซโกะเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆ ธรรมชาติสวย อากาศดี อาหารอร่อย กิจกรรมสนุกๆเพียบ สุดท้ายนี้ให้คุณแต้วฝาก 3 คำถึงนิเซโกะหน่อยค่ะ

คุณแต้ว: อืมมมม (ทำท่าคิดพร้อมชู 3 นิ้ว) 3 คำสำหรับนิเซโกะ เอาเป็น “ส่วนตัว” “สนุก” “สบาย”

ทีมงาน: แล้วขอ 3 คำสำหรับ Ki Niseko ด้วยค่ะ

คุณแต้ว: Ki Niseko หรอคะ จริงๆบอกเลยว่า Ki Niseko ก็จะเป็นตัวเลือกแรกๆที่จะเลือกถ้าจะมานิเซโกะ พนักงานก็น่ารักมากๆด้วย งั้นเป็น “สุดยอด” “สะดวก” “เป็นกันเอง” ค่ะ ^^

หลังจากที่เราได้คุยกับคุณแต้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึก คือ การเที่ยวมันไม่ใช่การที่ไปเที่ยวตามกระแส แต่เป็นการพักผ่อนใจ ใช้เวลากับคนที่เรารัก ชาร์ตแบตเติมความสุขให้เรามีแรงกลับไปลุยต่อ ซึ่งนิเซโกะเป็นสถานที่นั้นที่ที่เราบอกได้เลยว่า คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ สบาย และสนุกที่เป็นการพักผ่อนที่แท้จริง เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราอยากให้คนไทยได้มาลองสัมผัสแล้วคุณจะหลงรักเหมือนที่ผู้หญิงที่ชื่อ “แต้ว” ตกหลุมรัก

ใครยังไม่กดไลค์ Ki Niseko มากดไลค์เพจได้ที่นี่ โปรโมชั่นหน้าหนาว